Thiết kế Hòn Non Bộ , tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất 2018

Thiết kế hòn non bộ và đặc biệt là hòn non bộ ngoài trời , tiểu cảnh sân vườn không quá khó khăn. Nếu gia đình bạn có điều kiện, có thể tìm đến những dịch vụ chuyên thi cong Hòn non bộ , tiểu cảnh, hon non bo, thiet ke hon non bo, tieu canh hon non bo. Hoặc bạn cũng có thể tự mình lên ý tưởng và bắt tay vào thiết kế một mẫu hòn non bộ riêng cho gia đình.

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ

hòn non bộ

Khi thiết kế Hòn non bộ,đòi hỏi người nghệ nhân phải dồn hết tâm tư vào trong đó. Trong quá trình tiến hành, bạn có thể sắp xếp theo kiểu liên sơn, nghĩa là núi liền núi, sông liền sông. Và người và thú, cây cảnh sẽ tạo nên một quần thể hài hòa sum họp.

Và thỉnh thoảng, một hòn non bộ hợp phong thủy chỉ có thể là 3 ngọn núi. Nhưng sẽ được thiết kế cao thấp liền kề theo quy luật thượng – trung – hạ hay thiên – địa – nhân. Đối với một số mẫu hòn non bộ mini, có thể chỉ gồm 1 ngọn núi (độc sơn – vạn thủy). Đây là sự lựa chọn thông dụng cho những mẫu hòn non bộ nhỏ đặt trên bàn làm việc hay trong nhà

Thiết kế hòn non bộ đẹp ngoài trời hợp phong thủy

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU CHẾ TÁC HÒN NON BỘ

 • Lên bảng phác thảo: Trước khi bắt tay chế tác bất kì mẫu hòn non bộ nào, ta cần phác thảo chúng ta giấy. Hoặc bạn có thể làm bản phác thảo dựa trên những mô hình Hòn non bộ giả bằng đá, để từ đó lên ý tưởng và cho ra những quyết định thống nhất. Việc phác thảo trước sẽ tránh việc khi bắt tay vào làm thì phát sinh nhiều lỗi mới..
 • Chuẩn bị nguyên vật liệu: Vật liệu chính để chế tác hòn non bộ gồm: Đá, Xi măng, Cát, Sắt
 • Chuẩn bị cây trồng cho hòn non bộ: Cây trồng của hòn non bộ cần phải có kích thước nhỏ nhưng được uốn theo dáng cổ thụ.
 • Chuẩn bị đồ nghề chế tác:Đồ nghề để thi cong hon non bo bao gồm những dụng cụ thông dụng trong xây dựng như búa, cưa, đục,…

BỐ CỤC CỦA TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ

hòn non bộ

Bố cục của hòn non bộ sẽ tuân theo một số quy luật không gian ba chiều trong mỹ thuật hội họa như: cao - thấp, xa – gần, trên – dưới.

Núi non trong non bộ sẽ bao gồm 3 phần:
 • Phần ngọn: hay còn còn gọi là phần đỉnh hay chóp núihòn non bộ . Hình dạng của đỉnh núi sẽ tùy thuộc vào loại núi mà nghệ nhân chọn. Nếu chọn núi trẻ, đỉnh núi phải xây nhọn, nếu núi già thì xây tròn. Thường người ta có xu hướng chọn núi trẻ nhiều hơn, và cần lưu ý phần đỉnh núi không được đặt thêm bất kì loại cây nào.
 • Sườn núi: đây là phần rơi vào vị trí ở giữa của hòn non bộ , và cũng là khu vực có diện tích lớn nhất. Có thể nói, thiết kế của phần sườn sẽ quyết định 80% giá trị thẩm mỹ của cả quả núi. Nên trang trí những hang động, thác nước, khe rãnh, đặt nhiều cây cảnh và hình tượng ngư tiều canh mục để tạo sự sống cho hòn non bộ .
 • Chân núi: là nền tảng của quả nói, cũng là nơi sẽ tiếp xúc với mặt nước bên dưới. Mặt dưới của chân núi sẽ là phần đá ngầm, và đế của núi. Nếu ngọn đại diện cho trời, sườn tượng trương cho người thì chân núi chính là đất. Phần chân vững chắc, đất đai màu mỡ, sông suối trong xanh, có cá có cây. Sẽ tạo nên hình ảnh của cuộc sống no đủ sung túc, yên bình

TIỂU CẢNH NỘI NGOẠI THẤT ĐỨC PHÁT

 • Địa chỉ: 1.309 Tỉnh lộ 10, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân, Tp. HCM
 • Chi nhánh: 10A1, Cộng Hòa, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0906 091 517 - 0916 072 336
 • Email: nguyenvannonbo@gmail.com

Dự án khác